hotline chung cư Ecohome Phúc Lợi

Tòa CT2 – 105 Dự án Usilk City đã được Hải Phát "giải cứu" thành công!

Sau khi Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long chuyển nhượng tòa CT2-105 thuộc Khu đô thị mới Văn Khê (Usilk City) cho Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát Thủ Đô, hiện dự án đang được khởi công trở lại với tiến độ hết sức khẩn trương, hứa hẹn một tương lai tươi sáng sau nhiều năm "ngủ đông" tại dự án này!


Ngày 14/10/2015 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết các nguyên tắc thỏa thuận về việc chuyển nhượng một phần dự án là tòa CT2-105 của Khu đô thị mới Văn Khê mở rộng (tên thương mại là Usilk-City) giữa Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long và Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát Thủ Đô (Đơn vị thành viên liên kết của Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát).
Theo đó, Dự án Usilk City từng được quảng cáo rầm rộ với quy mô 13 tòa nhà cao hiện đại 25-50 tầng và mức đầu tư lên tới 10.000 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, dự án được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn, thay đổi bộ mặt của quận mới Hà Đông. Được khởi công vào năm 2009, chủ đầu tư, Công ty Sông Đà Thăng Long xây dựng kế hoạch sẽ bàn giao các công trình vào năm 2012-2013. Tuy nhiên, sau khi đóng tiền mua dự án, nhiều khách hàng đã phải "ôm hận" vì tiến độ thi công chậm, liên tục dừng triển khai.
Hiện mới có 3 tòa thuộc cụm CT1 được cơ bản hoàn thiện sau khi có sự tham gia quản lý dòng tiền của khách hàng với ngân hàng là vai trò trung gian. Các tòa còn lại vẫn ở dạng móng và bị đắp chiếu suốt mấy năm nay. Những khách hàng mua căn hộ tại đây từ nhiều năm nay liên tục đi gửi đơn thư đến các cơ quan ban ngành với nguyện vọng có phương án giải cứu được dự án. 
Trước thực trạng đó, việc chuyển nhượng Dự án Tòa nhà CT2 - 105 Usilk City nhằm thể hiện tinh thần hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau giữa các bên Hải Phát Thủ Đô và Sông Đà Thăng Long, vì một mục tiêu chung là đẩy nhanh tiến độ đưa dự án về đích nhằm giải quyết nhu cầu cấp bách về nhà ở của các khách hàng, tạo công ăn việc làm cho người lao động cũng như đảm bảo hài hòa lợi ích của các Bên.
Sau khi được hoàn thiện, dự án tòa nhà CT2 -105 do Hải Phát chuyển nhượng từ Sông Đà Thăng Long sẽ là một dự án hoàn thiện với đầy đủ các tiện ích dịch vụ của dự án và quần thể dân cư xung quanh như: Trung tâm thương mại, siêu thị, công viên giải trí, quảng trường, đài phun nước, không gian tổ chức sự kiện. 
Dự án nằm trên con đường huyết mạch của Thủ đô - trục đường Lê Văn Lương kéo dài nay là đường Tố Hữu, thuộc phường Văn Khê, quận Hà Đông, Hà Nội, tòa nhà CT2 – 105 là 1 trong 2 tòa nhà cao nhất nằm tại trung tâm dự án Usilk-City gồm một khối nhà 50 tầng và 35 tầng nổi, 02 tầng hầm liên thông. Tòa CT2 -105 có diện tích đất là 10.675,1 m2, Tổng diện tích sàn xây dựng 166.332,28m2, Mật độ xây dựng 39,7%.
Đặc biệt, tầng 4 của tòa nhà được đầu tư toàn bộ cho hoạt động vui chơi giải trí, sân chơi cho trẻ em, dịch vụ chăm sóc sức khỏe( Bể bơi, phòng tập gym, các câu lạc bộ… ) tạo một không gian khép kín, tiện nghi và đẳng cấp cho người sử dụng. 
Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát cho biết, hiện tòa CT2 -105 dự án Usilk City do Hải Phát chuyển nhượng lại từ Sông Đà Thăng Long đã được thi công xây dựng trở lại. Hiện tiến độ dự án đang được thực hiện hết sức khẩn trương nhằm đảm bảo tiến độ đã cam kết và sớm bàn giao nhà cho khách hàng.
Cũng theo đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát, nhằm lấy lại niềm tin cho người mua nhà trên thị trường bất động sản đối với dự án này, Hải Phát dự kiến sẽ mở bán lại dự án ra thị trường sau khi đã đạt tiến độ thi công nhất định, khoảng ngoài tầng 20 trở lên để khách hàng có thể yên tâm, tin tưởng vào sự thành công của dự án. 
Bên cạnh đó, Hải Phát khẳng định sẽ thi công dự án theo đúng tiến độ đã đề ra, cũng như dành nhiều ưu đãi cho khách hàng mua nhà tại dự án này!
Thùy Dương

|